Đoàn cá cược thể thao online winchester tạo môi trường để Đoàn viên sinh viên thể hiện ý tưởng sáng tạo

0
94

Trong thời gian qua, Đoàn Trường CĐSP Điện Biên luôn quan tâm đẩy mạnh phát triển phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, trong đó đặc biệt chú trọng việc tổ chức các hoạt động để  đoàn viên thanh niên thể hiện ý tưởng sáng tạo.

Ảnh 1: Thí sinh đang thuyết minh về tranh sáng tạo

Ngày 03/04/2023, Đoàn Trường CĐSP Điện Biên tổ chức “Ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo” với sự tham gia của gần 200 ĐVTN đến từ các chi đoàn K23, K24, K25. Ngày hội gồm 2 nội dung đó là: Đồng loạt đăng tải 170 ý tưởng sáng tạo lên Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam, tuyên dương 20 ý tưởng xuất sắc cấp đoàn trường và tổ chức thi chung kết cuộc thi “Làm tranh sáng tạo từ sỏi, đá để trang trí lớp học mầm non”. Hoạt động này nằm trong chuỗi chương trình chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), 60 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Điện Biên (27/4/1963 – 27/4/2023).

Ảnh 2: Ý tưởng sáng tạo được duyệt trên Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam

Ảnh 3: Diễn đàn ý tưởng sáng tạo của ĐVTN trường CĐSP Điện Biên

Bên cạnh đó, Đoàn trường tiếp tục duy trì duy trì Diễn đàn trên mạng xã hội mang tên “Diễn đàn ý tưởng sáng tạo của ĐVTN trường CĐSP Điện Biên”. Đây là địa chỉ để ĐVTN nhà trường thể hiện ý tưởng sáng tạo, công trình nghiên cứu của bản thân. Diễn đàn đã thu hút đông đảo ĐVTN tham gia và diễn đàn cũng là cơ sở để Đoàn trường theo dõi, giới thiệu, giúp đỡ cho những ý tưởng hay, sáng tạo đi vào thực tiễn

Ảnh 4: Thường trực Đoàn trường trao quyết định thành lập cho Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sáng tạo trẻ

Không chỉ vậy, Câu lạc bộ Sáng tạo trẻ Trường CĐSP Điện Biên được thành lập năm 2021 với 46 hội viên nay đã phát triển lên 75 hội viên. Đây là nơi tập hợp những ĐVTN đam mê nghiên cứu khoa học và có nhiều ý tưởng, sáng kiến sáng tạo, phát huy khả năng sáng tạo của bản thân. Câu lạc bộ cũng là sân chơi để đoàn viên, thanh niên được trao đổi, học hỏi, truyền cảm hứng, tạo động lực để tiếp tục tạo ra những sản phẩm, ý tưởng sáng tạo ứng dụng thành công, hiệu quả vào công việc, cuộc sống. Trong năm 2023, Câu lạc bộ đã tham mưu các giải pháp để phát huy vai trò của “Diễn đàn ý tưởng sáng tạo của ĐVTN trường CĐSP Điện Biên”, tổ chức các hội thi, hội diễn phát huy được sự sáng tạo của đoàn viên sinh viên gắn với chuyên ngành được đào tạo.

Có thể khẳng định “Đoàn trường đã duy trì, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để đoàn viên thanh niên nhà trường thể hiện ý tưởng sáng tạo. Các hoạt động đã khuyến khích đoàn viên, thanh thiếu nhi phát huy sáng kiến, ý tưởng sáng tạo, góp phần tăng chất lượng, hiệu quả học tập, từng bước nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tinh thần cống hiến vì sự phát triển của quê hương đất nước, vì tương lai tươi sáng của tuổi trẻ”.

Tác giả: Nguyễn Thị Phương Thuý – Đoàn Trường CĐSP Điện Biên

BÌNH LUẬN