Đoàn trường CĐSP Điện Biên hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021”

0
1352

Năm 2021, công tác tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật, đặc biệt là tuyên truyền về phòng chống ma túy cho đoàn viên thanh niên luôn được BCH Đoàn trường quan tâm, chú trọng thực hiện. Hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021”, BCH Đoàn trường đã chỉ đạo các Liên Chi đoàn, Chi đoàn trực thuộc, các câu lạc bộ đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng bám sát sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên và phù hợp với tình hình thực tiễn.

Dưới sự chỉ đạo của Đoàn trường, trong tháng 6/2021, Câu lạc bộ Truyền thông cùng với Câu lạc bộ “Tuổi trẻ Phòng chống ma túy” nhà trường đã có những giải pháp tuyên truyền hiệu quả cụ thể, đã đăng 01 baner, 05 infographic trên trang fanpage của Đoàn trường.

Ảnh 1: Thường trực Đoàn trường gặp gỡ các Liên Chi đoàn và các câu lạc bộ để triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021

Câu lạc bộ Truyền thông và Câu lạc bộ Tuổi trẻ Phòng chống ma túy của nhà trường đã phối hợp với Liên Chi đoàn các khoa Tự nhiên, Xã hội, Tiểu học – Mầm non đồng loạt tổ chức tuyên truyền về tác hại của ma túy cho 548 sinh viên qua phần mềm Zoom. Nội dung tuyên truyền tập trung thông tin, phổ biến luật về phòng chống ma túy, đặc biệt là những điểm mới của Luật phòng chống ma túy năm 2021; những hậu quả, tác hại của việc sử dụng, sản xuất, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy; tình hình tội phạm nói chung, tội phạm về ma túy nói riêng và các tệ nạn xã hội trên địa bàn có liên quan đến đối tượng thanh thiếu niên. Đồng thời hướng dẫn đoàn viên, thanh thiếu niên các kỹ năng phòng ngừa ma túy, cách thức đấu tranh, tố giác tội phạm về ma túy.

Ảnh 2: Buổi tuyên truyền qua zoom của Liên Chi đoàn khoa Tiểu học – Mầm non

Các hoạt động trên đã giúp đoàn viên thanh niên nhà trường nâng cao kiến thức, hiểu biết về Luật phòng chống ma túy; hiểu rõ được mức độ nguy hiểm, hậu quả của việc sử dụng, sản xuất, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy; qua đó tích cực tham gia đấu tranh, phòng ngừa, tố giác tội phạm liên quan đến ma túy.

Tác giả: Hoàng Văn Định

BÌNH LUẬN