Giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tham gia tập huấn tài liệu “Đưa nội dung sản phẩm của công trình lịch sử quan hệ đặc biệt hai nước Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam vào giảng dạy tại các trường học của hai nước” tại tỉnh Điện Biên

0
28

Thực hiện Công văn số 711/CV-VKHGDVN ngày 14/12//2023 của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam về việc tập huấn tài liệu “Đưa nội dung sản phẩm của công trình lịch sử quan hệ đặc biệt hai nước Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam vào giảng dạy tại các trường học của hai nước” tại tỉnh Điện Biên. cá cược thể thao online winchester đã cử đồng chí Nguyễn Thị Phương Thuý – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn, cùng 40 giảng viên tham dự tập huấn với thời gian 02 ngày (26, 27/12/2023) tại Him Lam Resort, tổ 6 phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Lớp tập huấn triển khai, trao đổi, thảo luận về một số nội dung: Hiểu được sự cần thiết, mục tiêu giáo dục phải đưa nội dung các sản phẩm của công trình Lịch sử quan hệ đặc biệt hai nước Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam (1930-2007; 2007-2017) vào tích hợp giảng dạy tại một số môn học trong trường học hai nước; thiết kế được kế hoạch bài dạy và thực hành tích hợp nội dung giáo dục lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam.

          Với sự hướng dẫn nhiệt tình của báo cáo viên cô Cao Lan Hương đến từ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam cùng với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm các thầy cô của trường CĐSP Điện Biên đã tiếp thu được nhiều nội dung tập huấn thiết thực, bổ ích. Đặc biệt, các nhóm đã xây dựng được những sản phẩm giáo dục để báo cáo là những bản kế hoạch, dự án vô cùng phong phú, đa dạng về nội dung được các thầy/cô khéo léo lồng ghép các nét đẹp văn hoá, lịch sử của 02 đất nước Việt Nam, Lào với mục đích đề cao các giá trị truyền thống, lịch sử, tinh thần đoàn kết anh em của 02 dân tộc, hai quốc gia.

          Khoá tập huấn đã kết thúc tốt đẹp với mục đích, mục tiêu đề ra đã đạt được cùng với những kỉ niệm ấn tượng mà các giảng viên trường CĐSP Điện Biên đã cùng nhau tạo ra trong các buổi tập huấn sẽ còn mãi./.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên trường CĐSP Điện Biên tại buổi khai mạc

Làm việc theo nhóm của giảng viên trường CĐSP Điện Biên

Báo cáo viên Cao Lan Hương – Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên trường CĐSP Điện Biên tại buổi bế mạc

Tác giả: Bùi Thị Hậu

BÌNH LUẬN