GIẢNG VIÊN VÀ SINH VIÊN TRƯỜNG CĐSP ĐIỆN BIÊN DỰ GIỜ DẠY MẪU TẠI TRƯỜNG MẦM NON

0
43

Tin và ảnh: Nguyễn Quỳnh Dương

Theo kế hoạch TTSP cuối khoá từ 11/12/2023 đến 02/02/2023, ngày 11/12/2023, khối lớp K24MN gồm 230 sinh viên đã đến các trường Mầm non trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ để thực hiện nhiệm vụ thực tập.

Một trong những nội dung quan trọng của kế hoạch TTSP là tổ chức triển khai giờ dạy mẫu cho giáo sinh.  Ban chỉ đạo TTSP tại các trường Mầm non đã bám sát kế hoạch và tổ chức thực hiện các giờ dạy mẫu có chất lượng và hiệu quả. Trong 2 tuần đầu tiên, các em giáo sinh đã được dự các tiết dạy mẫu ở các lĩnh vực phát triển và các độ tuổi khác nhau.

Giảng viên trường CĐSP Điện Biên tích cực tham dự giờ dạy mẫu ở trường MN với mong muốn tiếp cận với thực tế giảng dạy và coi đây là cơ hội để trao đổi về chuyên môn. Vì vậy khi có kế hoạch dạy mẫu ở các trường MN, các giảng viên trường CĐSP Điện Biên cũng rất hào hứng tham gia dự giảng. Qua các tiết dạy mẫu ở trường MN các giảng viên và sinh viên trường CĐSP Điện Biên được trải nghiệm nhiều hoạt động học bổ ích ở trường MN với các tiết dạy được đầu tư công phu do các giáo viên có bề dày kinh nghiệm trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ thực hiện.

Qua việc dự giờ đã cho thấy sự gắn kết giữa nhà trường CĐSP với các cơ sở giáo dục, giữa giảng viên và SV với giáo viên các trường mầm non. Từ đó giúp giảng viên của nhà trường có thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn để áp dụng vào công tác giảng dạy. Đồng thời, các giảng viên phát huy được tính chủ động trong việc tự học, tự bồi dưỡng, tiếp cận thực tiễn dạy học, lấy tư liệu để nâng cao chất lượng giảng dạy cho sinh viên nhà trường.

Hy vọng dưới sự hướng dẫn, chỉ đạo của Ban chỉ đạo TTSP của các trường MN trên địa bàn thành phố cùng các giáo viên hướng thực tập các em giáo sinh K24MN sẽ có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu làm hành trang để trở thành những thầy, cô giáo mầm non trong tương lai.

* Một số hình ảnh dự giờ mẫu tại các trường mầm non

Giờ dạy mẫu tại Trường Mầm non 20/10

Giờ dạy mẫu tại Trường Mầm non Noong Bua

   Giờ dạy mẫu tại Trường Mầm non Nam Thanh

Giờ dạy mẫu tại Trường Mầm non 7/5.

BÌNH LUẬN