K22 SƯ PHẠM MỸ THUẬT HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH KÍ HỌA TẠI XÃ NÀ NHẠN, THÀNH PHỐ ĐIỆN BIÊN PHỦ

0
1193

Học phần Kí họa là môn học đặc thù trong đào tạo chuyên ngành mĩ thuật nói chung và đào tạo sư phạm mĩ thuật nói riêng. Kí họa cũng là bài học nằm trong chương trình học của bậc học tiểu học và THCS hiện hành. Kí họa là cơ sở để giúp sinh viên học tốt các môn học khác như: Hình họa, Trang trí, Bố cục,… Trong sáng tác mĩ thuật, kí họa thường xuyên sẽ cung cấp nguồn tư liệu và cảm hứng sáng tác, bồi dưỡng cảm thụ nghệ thuật giúp cho kĩ năng nghề ngày càng phát triển.
Thực hiện chương trình đào tạo ngành Cao đẳng Sư phạm Mĩ thuật của nhà trường trong học kỳ II, năm học 2020 – 2021; Kế hoạch số 204/CĐSP – ĐT ngày 12/3/2021 của Hiệu trưởng nhà trường Về việc tổ chức giảng dạy học phần Kí họa đen trắng 2 lớp K22MT (Sư phạm Mỹ thuật). Từ ngày 20/3/2021 đến ngày 30/3/2021, giảng viên tổ Mĩ thuật, khoa Tiểu học – Mầm non đã tổ chức cho sinh viên K22MT về kí họa thực tế tại xã Nà Nhạn, TP Điện Biên Phủ. Thời gian học tập thực tế đã tạo điều kiện cho sinh viên được nâng cao kĩ năng kí họa, hiểu biết thêm về phong tục, tập quán, nét đẹp trong đời sống văn hóa, lao động, sinh hoạt và vẻ đẹp của cảnh sắc thiên nhiên địa phương nơi kí họa. Với thái độ học tập nghiêm túc và tích cực, sinh viên và giảng viên nhà trường đã thực hiện được hơn 60 bức kí họa về phong cảnh, công việc trong đời sống thường ngày giàu chất chữ tình của nhân dân các bản Huổi Hẹ, Nà Ngám 1, Nà Ngám 2 với nhiều chất liệu kí họa khác nhau: bột mầu, mầu nước, acrynic,…
Quá trình sinh hoạt và học tập ở địa phương, giảng viên và sinh viên của nhà trường đã được chính quyền và nhân dân xã Nà Nhạn nhiệt tình giúp đỡ, tạo mọi điều kiện để đoàn hoàn thành tốt chương trình và kế hoạch học tập.
Một số hình ảnh sinh viên lớp K22MT kí họa thực tế

Sinh viên kí họa tại bản Nà Ngám 1

Sinh viên Vàng A Bẩy thực hiện kí họa tại bản Huổi Hẹ

Gia đình anh Quàng Văn Du bản Huổi Hẹ chia tay đoàn

Tác giả: Vũ Hữu Cương

BÌNH LUẬN