Phụ nữ trường CĐSP Điện Biên góp phần lan tỏa vẻ đẹp áo dài Việt

0
1168

Người viết: Nguyễn Thị Thùy Liên

ĐV:  Phòng CTSV

Đã từ lâu, Áo dài là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, trải qua nhiều thăng trầm lịch sử đến nay chiếc áo dài vẫn giữ nguyên giá trị trong đời sống văn hóa và tinh thần xã hội Việt Nam.Trong các nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam, áo dài tự hào là trang phục mang đầy đủ những nét đặc trưng của phụ nữ Việt. Khi khoác lên mình tà áo dài duyên dáng, mỗi người phụ nữ Việt Nam đều thêm yêu và tự hào với trang phục truyền thống của dân tộc mình. một trang phục mà không lẫn với bất cứ trang phục của quốc gia nào khác trên thế giới.

Những năm trở lại đây, áo dài xuất hiện ngày càng nhiều. Nếu như trước đây chỉ xuất hiện vào dịp lễ trọng đại, thì hiện nay áo dài được sử dụng thường xuyên hơn trong cuộc sống thường ngày. Trong nhiều trường học, công sở, áo dài đã trở thành đồng phục. Tại một số cơ quan, các nữ cán bộ, công chức, viên chức thực hiện mặc áo dài các ngày trong tuần. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh các nét đẹp, giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi người dân.

Mỗi khi mặc áo dài, mỗi phụ nữ Việt Nam đều đẹp hơn, duyên dáng, thanh lịch hơn. Lưu lại những bức ảnh với áo dài là cách để lưu giữ hình ảnh chính mình trong mỗi quãng đường đời, đồng thời thể hiện tình cảm, ý thức của bản thân đối với trang phục độc đáo của dân tộc. Theo thời gian, cuộc sống ngày càng phát triển và luôn đổi thay từng ngày, chiếc áo dài đã trở nên đa dạng về kiểu cách để phù hợp với phong cách thời trang của từng giai đoạn. Thế nhưng, dẫu thay đổi thế nào đi chăng nữa, áo dài vẫn luôn là biểu tượng của vẻ đẹp, văn hóa và là niềm tự hào của hàng triệu người con đất Việt.

Kế thừa kết quả hoạt động năm 2020, nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt Nam, kỉ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2021), Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội PNVN phát động “Tuần lễ áo dài” từ ngày 01/3 đến 8/3/2021 trên toàn quốc.

Tại trường CĐSP Điện Biên, “Tuần lễ áo dài” năm 2021 đã được BCH công đoàn phổ biến và lan tỏa mạnh mẽ. Theo đó, mỗi hội viên, phụ nữ, nữ công chức , viên chức, nữ giáo viên và sinh viên trong các đơn vị phòng ban khoa tổ của trường đã tích cực hưởng ứng bằng các hoạt động  thiết thực cụ thể, phù hợp nhằm làm lan tỏa vẻ đẹp Áo dài tại nhà trường, các lớp học. Trong suốt “Tuần lễ áo dài” từ ngày 1/3 đến 8/3/2021 mỗi cô giáo, nữ sinh trên các lớp học của nhà trường đã rực rỡ như những bông hoa nhiều sắc màu, duyên dáng hơn, mềm mại hơn trong tà áo dài trong tất cả các hoạt động dạy và học tại trường. Cùng với phong trào chung của Hội phụ nữ Việt Nam, phụ nữ trường CĐSP Điện Biên đã góp phần vào việc lan tỏa vẻ đẹp, giá trị và vị thế của áo dài Việt Nam.

Một số hình ảnh những tà áo dài của giảng viên và sinh viên nhà trường

BÌNH LUẬN